You can find your way across this country using burger joints the way a navigator uses stars. ~Charles Kuralt

Saturday, October 23, 2010

Vindaloo (portuguese recipe)



Mga Sangkap

Sangkap A

1 kilo baboy hiwain sa tamang laki
3 kutsara red wine vinegar
1 kutsarita asin

Sangkap B

3 kutsara red wine vinegar
2 kutsara bawang dinikdik
2 kutsara luya dinikdik
1 kutsara paprika
1 kutsarita ground cinnamon
1/2 kutsarita cumin
1/2 kutsarita pamintang durog
1/2 kutsarita turmenic powder
mantika
1 sibuyas hiniwa maliit
1 kamatis hiniwa maliit
1 tasa tubig
1/2 kutsara asukal na pula

Paraan ng Pagluluto:

1) pagsamahin ang sangkap A ibabad ng 1 oras
2) pagsamahin ang sangkap B maliban sa (sibuyas ,
kamatis, tubig at asukal)
isama sa karneng binabad ang sangkap B ibabad uli
ng 1 oras ilagay sa ref
3) igisa ang sibuyas ilagay ang karne binabad at ang sarsa
pinagbabaran lutuin ng 5 minuto
4) idagdag ang kamatis lutuin, ihalo ang tubig at asukalan
lutuin ng 45 minuto hanggang lumambot ang karne
sa mahinang apoy, hintayin lumapot ang sarsa ihain mainit

pwede nyo lagyang ng gulay, beans karot, sayote
pakuluan lang na may asin



No comments: