You can find your way across this country using burger joints the way a navigator uses stars. ~Charles Kuralt

Monday, October 4, 2010

Sizzling Liempo with Oyster Sauce


Mga Sangkap:

1/2 kilo liempo
asin
3 tbsp water
paminta
cornstarch
1 binating itlog
mantika
1/2 tasang oyster sauce
butter
bawang dinurog
2 pirasong siling berde hiwain pahaba

Paraan ng Pagluluto:

1) pakuluan ang liempo na may asin at paminta
2) pag luto na hiwain ng isang pulgada
3) igulong sa itlog at cornstarch iprito
4) sa isang kawali lutuin ang bawang at ihulog ang liempo, sili
ihalo ang oyster sauce at water palaputin
5) iinit ang sizzling lagyan ng butter at ilagay ang liempo at sauce

Bicol Xpress



Mga Sangkap:


1/2 laman ng baboy hiwain pahaba
10 piraso sili berde hiwain pahaba
niyog (una at pangalawang piga)
3 kutsarang bagoong alamang
asin panimpla
bawang dinurog
sibuyas hiwain maliit
mantika

Paraan ng Pagluluto:

1) igisa ang bawang sibuyas at karne lutuin ng 5 minuto
2) isunod ang bagoong haluin at pangalawang gata pakuluan
3) pag kaunti nalang ang sabaw isunod ang unang gata at sili
lutuin sa mahinang apoy at timplahin hintayin magmantika ang gata
4) ihain na may kasamang siling labuyo

Pork Asado




Mga Sangkap:


baboy na laman buo
2 tbsp five spices
1/2 tbsp salt
1 cup soy sauce
1/4 cup rice cooking wine
1/4 cup brown sugar
1/2 cup water
1 tbsp black pepper
minced garlic
2 tbsp sesame oil
sesame seed

Paraan ng Pagluluto:

1) pagsamahin ang soy sauce, garlic, salt, 5 spices
at imarinate ang baboy sa loob ng isang oras
2) sa isang kawali ilagay dito ang baboy at yung sauce, water pakuluan
3) pag kumulo na inahan ang apoy, ilagay ang sugar at paminta
4) pag lumapot na ang sauce, ilagay ang sesame oil
at malambot na ang karne palamigin
5) iisliced ang baboy ilagay sa palato at sauce at budburan ng sesame seed