You can find your way across this country using burger joints the way a navigator uses stars. ~Charles Kuralt

Thursday, January 27, 2011

Chinese Pepper Pork (My own recipe)


Mga sangkap:

Para sa sarsa

1/4 tasang pork broth
1 tsp asukal
1 tsp cornstarch
1 tbsp oyster sauce
1 tbsp soy sauce
PAGSAMAHIN LAHAT PARA SA SARSA

liempo ilaga ng 5 minuto
pagkatapos hiwain
1 green bell pepper
1 sibuyas hiwain
mantika
luya ginayat

Paraan ng pagluluto:

1) sa kawali ilagay ang mantika igisa ang luya
isunod ang karne, bell pepper,at sibuyas
2) ilagay ang ginawang sarsa lutuin 5-10 minuto

Szechuan Pork Chinese recipe

Mga sangkap:

porkchop walang taba hiwain pahaba
1/2 tsp asin
1 1/2 tbsp sherry wine
1 1/2 cornstarch
1 tbsp mantika
PAGSAMAHIN LAHAT IBABAD 30 MINUTO AT IPRITO
ITABI

Para sa Sarsa:

1/2 tasang chicken broth
3 tbsp soy sauce
1/2 tsp ginger powder
1 tsp asukal
1 tsp crushed red pepper
PAGSAMAHIN LAHAT ITABI

mantika
1 karot hiwain pahaba
2 tsp cornstarch ilagay sa kaunting tubig

Paraan ng pagluluto:

1)Sa isang kawali lagyan ng mantika ilagay ang karot
haluin, isunod ang napritong karne
2) isunod ang sarsa at ang cornstarch lutuin 3-5 minuto

Beans with Tofu Chinese recipe


Mga sangkap:

Beans hiwain sa dalawa
tofu hiwain na sguare
bawang ginayat
luya ginayat pahaba
cornstarch
mantika

Para sa sarsa:

MIX

1 kutsara brown sugar
1 kutsara chili garlic sauce
1 kutsara hoisin sauce
2 kutsara oyster sauce
2 kutsara rice wine or cooking wine

Paraan ng pagluluto:

1) lagyan ng kaunting mantika ang beans
at cornstarch haluin
2) sa kawali lagyan ng maraming mantika
ilagay dito ang beans bahagyang iprito
1 minuto itabi
3) sa kawali igisa ang bawang at luya
isunod ang tofu lutuin 3 minuto isunod
ang beans at ang sarsa lutuin 2 minuto
ihain mainit