You can find your way across this country using burger joints the way a navigator uses stars. ~Charles Kuralt

Thursday, December 23, 2010

Pinasingawang Isda


Mga Sangkap:

2 nilinis na lapulapu
1 hiniwang sibuyas
4 na butil na bawang
dahong laurel
pamintang buo
asin
2 kalamansi kinatas
2 tasang mainit na tubig
mayonaise
hiniwang kamatis
pipino kahit wala na

Para sa sarsa:

2 itlog na nilaga hiwain ng maliliit
butter
1 kutsarang harina pinalapot sa tubig
1 tasang gatas na malagnaw
asin
pamintang durog

Paraan ng Pagluluto:

1) sa isang kawali ilagay ang isda, mainit na tubig,
sibuyas, bawang, dahon ng laurel, paminta ,
katas ng kalamansi at asin pakuluan sa atay-atay na
apoy
2) pag luto na ang isda ilagay sa bandehado , lagyan ng
mayonaise ang ibabaw ng isda, palibutan ng kamatis

Paggawa ng sarsa:

1) magtunaw ng butter sa mainit na kawali, ilagay ang
pinalapot na harina isunod ang gatas timplahan ng
asin at paminta palaputin ang sarsa
2) ibuhos ang nilutong sarsa sa isda at saka ibudbod ang hiniwang
itlog ihain ng mainit